Các Hệ thống hút bụi nhựa thường được dùng trong công nghiệp

Các Hệ thống hút bụi nhựa thường được dùng trong công nghiệp

Đối với các cho nhà máy gia công cơ khí thì việc lắp đặt Hệ thống hút bui nhà xưởng là điều rất quan trọng bởi vì các nhà máy này luôn hoạt hoạt động liên tục, sản xuất ra nhiều sản phẩm cũng đồng thời thải ra một lượng lớn chất thải ô nhiễm độc hại không chỉ chỉ cho môi trường mà cong người cũng bị ảnh hưởng lớn.

Tại các nguồn phát sinh bụi, khí độc thì trong quá trình vận hành của nhà máy sẽ được thu gom lại bằng các hệ thống chụp hút và các cửa gió hút với một áp suất vừa đủ lớn để bảo đảm được các chất thải phát sinh ra được xử lý hoàn toàn. Tuỳ vào từng trường hợp mà chúng tôi có thể đưa ra hút cục bộ và hút trực tiếp tại khu vực gây ra ô nhiễm bụi bẩn này. Sau đó lượng bụi, khí thải được đưa đến thiết bị xử lý khí thải. Tại đây tất cả không khí được hút ra được xác định rõ các thành phần nhằm lựa chọn được thiết bị xử lý cho phù hợp nhất như: lưu lượng, nhiệt độ, thành phần của bụi, hoá học của khí thải…

Việc đó cũng quyết định đến việc lựa chọn các cấp xử lý sao cho phù hợp nhất đạt được hai tiêu chí về kinh tế và kỹ thuật. Tại các thiết bị xử lý này nếu là Hệ thống hút bui nhà xưởng cơ điện VIMAX đang cung cấp các hệ thống hút bụi nào thì bụi sẽ được tách riêng ra theo một đường riêng thải ra ngoài, nếu là khí độc thì sẽ được hấp thụ và các chất hấp thụ đó được vận chuyển ra ngoài, hoặc bị trung hoà biến thành các chất không có hại đối với môi trường.

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống hút bụi khói ống kẽm

Không khí có bụi lẫn đi qua ống 1 theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống dưới phía dưới, khi gặp phễu dòng không khí bị đẩy ngược lên trên và chuyển động xoáy trong ống và thoát ra ngoài. Sau đó luồng khí được chuyển qua bộ lọc túi để lọc các hạt bụi còn sót lại.

Trong quá trình vận động xoáy ốc lên và xuống trong các ống các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm va vào thành, mất quán tính và rơi xuống dưới. Ở đáy Cyclone được lắp thêm van xả để tự động xả bụi vào thùng chứa.

Hiện nay Hệ thống hút bụi gỗ có mặt ở tất cả các nhà máy sản xuất như nhà máy gỗ, gạch, chế tạo kim loại, sơn… Một quạt hút công suất 55 kW, hoạt động đầy tải liên tục trong 8 giờ/ngày, tiêu thụ điện với chi phí trung bình lên đến 1.000.000 VNĐ/ngày.

Giải pháp sử dụng biến tần cho Hệ thống hút bụi khói hàn của Cơ điện VIMAX giúp các doanh nghiệp giảm đến 20% điện năng, với thời gian hoàn vốn đầu tư khoảng 2 năm (hiệu quả tiết kiệm tùy theo điều kiện hoạt động, tần suất hoạt động và công suất động cơ). Ngoài ra, giải pháp còn giúp giảm dòng khởi động của động cơ, tránh sụt áp nhà máy, quạt chạy ở chế độ thấp hơn giúp tăng tuổi thọ của quạt.

Hoạt động và yêu cầu kỹ thuật của Hệ thống hút bụi xi măng

Quạt hút (fan): quạt hút tạo ra áp suất hút (âm) ở đầu đường hút bụi.

Chụp hút (Pick up hood): bố trí ở vị trí các máy sản xuất có bụi. Luồng không khí được hút vào

chụp hút, kéo theo bụi do sản xuất sinh ra.

Van khóa chụp hút (blast gate): khóa chụp hút lại khi không chạy máy.

Hệ thống ống dẫn (ducting): dẫn luồng khí đem theo bụi từ các chụp hút đi đến bộ phận tách bụi (duct collector). Bộ phận tách bụi có thể là cyclone hoặc túi lọc bụi (bags).

Khí sạch được quạt đẩy ra ngoài.

Bụi ở đáy bộ phận tách bụi được tái sử dụng

Tính chất hoạt động của hệ thống hút bụi sử dụng Cyclone Hệ thống hút bụi khói ống kẽm

Quạt hút phải tạo đủ áp suất hút P để hút hạt bụi vào và đẩy hạt bụi đi theo đường ống về cyclone và bộ lọc.

Áp suất hút P phụ thuộc vào tốc độ quạt hút và trở kháng đường ống dẫn khí.

Với cùng tốc độ quạt hút, nếu đường ống bị bóp lại (tăng trở kháng) thì áp suất hút P sẽ tăng lên và lưu lượng không khí sẽ giảm.

Hệ thống hút bụi khói hàn được thiết kế để hút bụi cho tất cả các máy trong xưởng. Lưu lượng định mức Qn của quạt hút phải bảo đảm áp suất hút định mức Pn khi tất cả các chụp hút được mở.

http://quatthonggio.info/qua-trinh-hoat-dong-cua-he-thong-hut-bui-go.html

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *