Cấu tạo của một Hệ thống lọc bụi sơn

Cấu tạo của một Hệ thống lọc bụi sơn

Công ty Cơ điện VIMAX chuyên tư vấn thiết kế thi công hệ thống xử bụi sơn, nhất là tư vấn thiết kế Hệ thống hút bụi sơn ( Buồng phun sơn màng nước ).

Công ty có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật nghiên cứu và áp dụng công nghệ xử lý khí thải thân thiện với môi trường, hệ thống xử lý buồng sơn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Với tiêu chí “Uy tín đặt lên hàng đầu”, cho khách hàng có “Niềm tin – vững bền” đối với công ty chúng tôi.

Hệ thống xử lý bụi ( buong phun son mang nuoc ) giúp làm sạch môi trường làm việc tạo bầu không khí trong lành cho người lao động, qua đó cải thiện đáng kế tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

Vì vậy các doanh nghiệp phải xây dựng Hệ thống hút bụi sơn ( buồng phun sơn khô ) để đảm bảo sức khỏe người lao động và sức khỏe của người dân xung quanh. Giảm nồng độ các tác nhân gây ô nhiễm xuống dưới tiêu chuẩn cho phép của Việt Nam đã ban hành.

Thuyết minh về Hệ thống xử lý buồng sơn

Công ty Cơ điện VIMAX, hệ thống xử lý bụi sơn ngoài lĩnh vực sản xuất ống gió, cửa gió, van gió còn đi tiên phong trong lĩnh vực thi công lắp đặt hệ thống hút và xử lý bụi sơn.

Khí thải của quá trình sơn sẽ được hệ thống quạt hút thu gom lại qua các cửa gió, ống gió, phin lọc bụi vào Cyclon. Không khí trong Cyclon chuyển động theo đường xoắn ốc và lắng xuống phễu thu ở đáy Cyclon. Không khí sạch (ít bụi hơn) chuyển động theo chiều ngược lại và chuyển tới thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong Venturi, dòng khí chuyển động với vận tốc lớn (70~150m/s) tiếp xúc với tia nước tạo nên sự bám dính của bụi nước và bụi sơn. Hạt bụi nước này sẽ lắng xuống tạo nên lớp bùn sơn. Khí qua Venturi được đưa đến tháp xử lý, tại đây có sự chuyển động ngược chiều: hóa chất được phun xuống và khí phun lên tạo nên sự hấp thụ, trung hòa. Khí sau khi ra khỏi tháp xử lý được làm sạch hoàn toàn và có thể thải ra môi trường bên ngoài.

Tóm lại, một Hệ thống xử lý bụi sơn hoàn thiện bao gồm 3 công đoạn:

Công đoạn 1: bụi thải được chuyển tải ra khỏi phòng sơn qua hệ thống ống gió, cửa gió sẽ được lọc thô.

Công đoạn 2: bụi được lọc ướt.

Công đoạn 3: các hạt bụi chưa được thu gom qua 2 công đoạn trên sẽ được xử lý triệt để tại tháp xử lý.

http://quatthonggio.info/phuong-phap-xu-ly-triet-de-mui-va-bui-son.html

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *