Những yêu cầu đối với Quạt hút khói bếp nhà hàng và hút khí thải

Những yêu cầu đối với Quạt hút khói bếp nhà hàng và hút khí thải

Hiện tại ngoài quạt hút nhà bếp thì Cơ điện VIMAX còn cung cấp các dòng quạt hút khói tầng hầm có công suất làm việc khá hiệu quả, nếu bạn đang làm việc trong tầng hầm hoặc nhà xưởng thì đây là dòng sản phẩm mà bạn nên tham khảo nhé.

Lý do vì sao Quạt hút khói bếp nhà hàng không hút được:

Công suất hút của Quạt nhỏ trong khi bếp quá rộng: Đối với những căn bếp công nghiệp hoặc những căn bếp gia đình có diện tích rộng trước khi mua quạt bạn nên kiểm tra các thông số của Quạt, cho chạy thử, Quạt tối thiểu phải có hai tốc độ, có màng chắn, chạy êm, hút khỏe, nếu bếp rộng, Quạt có công suất yếu sẽ không thể nào hút được mùi hiệu quả.

Không thay bộ lọc than hoạt tính: Nhiều nơi sử dụng hệ thống quạt hút khói bếp công nghiệp Quạt hút khói bếp nhà hàng có bộ lọc than hoạt tính nhưng không bao giờ quan tâm tới việc thay thế, những nhà cung cấp cũng không tư vấn nên người sử dụng không biết, tùy thuộc vào từng hãng, từng loại bạn sẽ phải thay bộ lọc này trong khoảng từ 6-12 tháng một lần, nếu bạn dùng lâu không thay kịp, mùi sẽ không được xử lý hết.

Không vệ sinh Quạt thường xuyên: Do thói quen nấu nướng của người Việt Nam, sẽ có một lượng dầu mỡ bám vào tấm lưới lọc, làm giảm hiệu quả hút khói, hút mùi, nên những bếp ăn công nghiệp, quán ăn, bếp ăn gia đình hay nấu món chiên xào cần thường xuyên vệ sinh tấm lưới lọc, trnash để viết abanr bám trong thời gian lâu khó làm sạch.

Nhiều người coi Quạt hút khói, hút mùi chỉ là thiết bị phụ trợ nhưng thực chất chúng cực kỳ quan trọng, không kém gì một chiếc bếp bởi chiếc bếp có khi chỉ ảnh hưởng đến người nội trợ còn hút mùi là ảnh hưởng tới cả gia đình, khi mua Quạt bạn không nên quan tâm đến công suất mà cần phải quan tâm tới hiệu suất hút khói, hút mùi.

Xem chiếc Quạt được bao nhiêu phần trăm khói, có khai đựn dầu không hay sử dụng than hoạt tính, lưới lọc có dễ tháo lắp, vệ sinh hay không, các Quạt chất lượng cao đều công bố độ ồn ở nấc từ nhỏ tới lớn qua đó người mua có thể biết Quạt hoạt động có êm hay không, nếu độ ồn trong khoảng từ 36-38 db ở mức nhỏ nhất tức là Quạt đó chạy êm.

Những yêu cầu đối với đường ống gió hút khói và cấp gió tươi:

Đường ống hút sử dụng vật liệu tole tráng kẽm dày tối thiểu 1.15mm, bọc công thủy tinh cách nhiệt, chống cháy dày 50mm, tỷ trọng 32 kg/m3.

Đường ống gió cấp tươi sử dụng loại tole tráng kẽm dày tối thiểu 0.8mm và không cần bọc cách nhiệt.

Những yêu cầu khi lắp đặt hệ thống hút khói bếp:

Cần được lắp hai quạt hút gió thải, một chạy và một dự phòng. Trước đầu đẩy mỗi quạt hút bếp nướng quạt hút gió thải hay cấp gió tươi cần được gắn Van Một Chiều (NCD).

Chiều cao chụp hút tối thiểu là 400mm được tích hợp tính năng lọc dầu mở. Được đặt cách mặt đất tối thiểu 2000-2200mm và từ mặt ngoài bàn bếp chụp hút nhô ra một khoảng tối thiểu là 200 – 300mm.

Nếu bạn đang có nhu cầu như trên hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công với giá tốt, chất lượng tốt và dịch vụ tốt.

http://quatthonggio.info/nhung-yeu-cau-doi-voi-quat-hut-bep-cong-nghiep-va-hut-khi-thai.html

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *