Ứng dụng của Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp dạng Cyclone

Ứng dụng của Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp dạng Cyclone

Hệ thống lọc bụi kiểu Cyclone hệ thống hút lọc bụi công nghiệp Cyclone là hệ thống hút lọc bụi được sử dụng tương đối phổ biến. Hệ thống này được cấu tạo bởi quạt ly tâm và hệ thống ống dẫn và theo các phương tiếp tuyến, ống dẫn vào theo đường ống xoắn và van xả bụi.

Toàn bộ máy hút bụi, hệ thống ống dẫn lắp vào hệ thống được gia công chế tạo bằng thép CT3 chắc chắn, được gia công bởi hệ thống máy móc thiết bị hiện đại: Máy cắt laser CNC Bystronics Thụy Sỹ , Máy chấn CNC Bystronics Thụy Sỹ, máy tiện Doosan Hàn Quốc, Robot hàn tự động Daihen Nhật Bản. Đặc biệt toàn bộ bề mặt của hệ thống được sơn tĩnh điện bảo vệ, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bên cao.

Với thế mạnh của doanh nghiệp sản xuất quạt công nghiệp hàng đầu Việt Nam, quạt ly tâm hút bụi được thiết kế đặc biệt dành riêng cho hệ thống hút lọc bụi với lực hút khỏe, áp suất cao giúp hệ thống hút lọc bụi có hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm điện năng.

Sử dụng nguyên lý lọc ly tâm cho loại bụi thô.

Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. Cá chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống đường ống dẫn vào Cyclone. Hạt bụi trong dòng không khí chuyển động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài Cyclone.

Đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả hệ thống lọc bụi công nghiệp là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Cyclone, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu.

Hiệu quả lọc đạt tới 90% và lọc được các loại bụi thô nhờ có dòng lực ly tâm.

Ứng dụng chủ yếu là hạt bụi trung tâm cho nhà máy với nhiều điểm phát sinh bụi là hạt bụi thô có kích thước lớn.

Chủ yếu hút bụi cho các nhà máy với nhiều điểm phát sinh bụi như bụi máy cưa, bụi máy bào 2 mặt, bụi máy chà nhám, bụi gỗ thô,…

http://quatthonggio.info/ung-dung-cua-he-thong-loc-bui-cyclone.html

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *