Vì sao nên mua Quạt công nghiệp tại Cơ điện VIMAX ?

Vì sao nên mua Quạt công nghiệp tại Cơ điện VIMAX ?

Nhiều người vẫn luôn nhầm tưởng giữa Quạt công nghiệp và Quạt thông gió công nghiệp là một sản phẩm. Nhưng trên thực tế 2 sản phẩm này khác nhau, và công dụng cũng khác nhau hòan toàn, các bạn nên tham khảo nha.

Có rất nhiều cách để hiểu về Quạt thông gió, nhưng để hiểu rõ hơn ta phân tích như thế này:

Trong tất cả các môi trường do con người tạo ra, như nhà ở, văn phòng, công ty, hội trường, siêu thị nhà xưởng, nhà vệ sinh, phòng máy, kho hàng, phòng ăn, đều có quy chuẩn về số lần trao đổi không khí. Không khí quat hut cong nghiep ở đây được lý giải là khối lượng không khí trong một thể tích, được tính bằng m3, trong phạm vi sử dụng. Con người, máy móc, thức ăn, tạp chất, sẽ thải ra môi trường một tạp chất cố định, như – khói – hơi nóng – bụi – khí ô nhiễm vvvv.

Vì vậy ta phải lấy không khí sạch để tuần hoàn với không khí ô nhiểm trong phòng để đảm bảo một chỉ số tốt cho môi trường làm việc. Tùy vào từng môi trường có mức độ ô nhiễm và khí thải mà ta có các số lần trao đổi không khí khác nhau, ta có thể tìm hiểu ở .

Công thức tính Quạt hút cho nhà xưởng:

Và nhiệm vụ của việc trao đổi không khí đó là Quạt thông gió công nghiệp.

Nhiệm vụ và chức năng của Quạt thông gió công nghiệp.

Như đã nói và phân tích ở trên thì ta cần một thiết bị để trao đổi không khí như thế và Quạt thông gió đảm nhiệm việc đó.

Quạt thông gió được thiết kế chủ yếu hình vuông, với nhiều kích thước to nhỏ khác nhau . Lưu lượng gió khác nhau, để phù hợp với nhiều không gian khác nhau, và những không gian lớn thường được kết hợp nhiều quạt thông gió cùng một lúc. Để tính được cần bao nhiêu quạt thông gió trong nhà xưởng ta đều có công thức quy chuẩn cụ thể và các bạn có thể tìm hiểu link trên bài viết này:

Quạt công nghiệp là quạt chuyên dùng để cung cấp không khí, từ nơi này sang nơi khác, ở một khoảng cách xa vị trí lắp quạt. Vì vậy Quạt hút công nghiệp thường được thiết kế hình trụ, và có kích thước nhỏ hơn quạt thông gió, và thường cánh Quạt công nghiệp có số cánh nhiều hơn quạt thông gió, vì sao???

Theo nghiên cứu của nhà sản xuất đó thì quạt trụ thường có áp lực gió lớn hơn dễ lắp đặt hơn, và an toàn hơn các loại thiết kế khác. Vì cần đẩy gió với hút gío đi xa nên quạt thuờng có số vòng quay rất lớn tạo áp lực (PA), khoảng 1400v/p hoặc lớn hơn, tùy vào nhu cầu lưu lượng gió mà có kích thước Quạt hút công nghiệp to hay nhỏ.

Một số công dụng của Quạt công nghiệp :

Quạt hút http://www.quatvimax.vn/quat-cong-nghiep đươc đặt ở các vị trí phát sinh ra không khí ô nhiễm, như bụi , khói, không khí ô nhiễm, hơi nóng, được thiết kế ống gió để đẩy không khí đi xa khỏi vị trí làm việc.

Tùy vào nhu cầu của công việc mà Quạt được thiết kế di động hay được lắp đặt cố định vào các vị trí để hút không khí ô nhiễm đi. Hay cung cấp không khí vào những nơi thiếu dưỡng khí.

Đó là các vị trí nhỏ. Còn Quạt hút công nghiệp có rất nhiều công dụng và hình dáng khác nhau, để phục vụ cho nhiều công việc khác nhau. Như để làm mát cho tòa nhà, bằng các hệ thống ống dẫn và chia nhỏ ra từ các của gió. Hay hút gió và khói từ các ống dẫn cửa gió ra ngoài, tùy vào mục đích công việc mà ta chọn cho mình những loại quạt phù hợp chứ không thể dùng lẫn các loại Quạt công nghiệp và Quạt thông gió công nghiệp với nhau được.

http://quatthonggio.info/lam-sao-de-tim-duoc-quat-cong-nghiep-thich-hop.html

Want to say something? Post a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *